HUYỆN U MINH THƯỢNG TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA PCGD, XMC TỈNH KIÊN GIANG

Ngày 10/01/2020, đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD, XMC năm 2019 tỉnh Kiên Giang theo quyết định số 1570/QĐ-SGDĐT ngày 31/12/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã làm việc tại huyện U Minh Thượng. đoàn kiểm tra do đồng chí Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang làm trưởng đoàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ công nhận kết quả PCGD, XMC của huyện trong năm 2019 với toàn bộ hồ sơ, sổ sách 06 đơn vị cấp xã và các trường trên địa bàn huyện; kiểm tra thực tế 08 hộ gia đình, gồm các đối tượng điều tra từ bậc mầm non đến THCS, XMC tại 2 xã Vĩnh Hòa và Thạnh Yên.

Qua kiểm tra cho thấy, các cấp ủy Đảng, chính quyền đều quan tâm thực hiện công tác PCGD, XMC, mạng lưới trường lớp phát triển theo hướng chuẩn hóa, góp phần thực hiện mục tiêu phổ cập, nâng cao dân trí. Đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ số lượng, số giáo viên đạt trên chuẩn trình độ ngày càng tăng. Công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên luôn được chú trọng. Tuy nhiên, tỉ lệ giáo viên mầm non vẫn còn thiếu so với nhu cầu thực tế.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, đoàn kết luận huyện U Minh Thượng đã duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 năm 2019.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Ban chỉ đạo của huyện tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá để duy trì công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; rà soát, quy hoạch mạng lưới trường, lớp; tăng cường huy động và ưu tiên các nguồn lực; chú ý đến việc bổ sung số giáo viên mầm non đảm bảo nhu cầu thực tế.